Tuổi Thơ Đầy Thử Thách Của Chàng Tiền Đạo Công Phượng

Tuổi Thơ Đầy Thử Thách Của Chàng Tiền Đạo Công Phượng

Phía sau ánh hào quang của tiền đạo của đội tuyển Việt Nam là những thử thách đầy gian nan, tuổi thơ cơ cực với niềm đam mê trái bóng tròn, và giờ đây có một Công Phượng trưởng thành hơn bao giờ hết nhưng lòng nhiệt huyết đối với sự nghiệp quần đùi áo số vẫn còn bùng nổ.

Vào ngày 21 tháng 01 của năm 1995, tại một vùng quê Mỹ Sơn, Đông Lương, tỉnh Nghệ An đã có một nhân tài mới cho nền bóng đá Việt Nam. Trong một gia đình khó khăn với mọi mặt, nên cũng như các đứa trẻ khác, Công Phượng cũng có một cuộc sống đầy vất vả, con đường thoát nghèo duy nhất của người con xứ Nghệ là bóng đá.

Với kỹ năng thiên phú từ nhỏ, việc thi tuyển vượt qua 10.000 thí sinh, và nằm trong top các cầu thủ được nhận vào học viện của HAGL. Được theo học một học viện lớn nhất nhì cả nước, Công Phượng không ngừng tự luyện tập mình, chịu khó, ham học hỏi và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của học viện.

Không một ai có thể quên được giây phút solo của Công Phượng tại giải U19 ĐNÁ – Cúp Nutifood 2014, Phượng đi bóng lắt léo trong vòng vây của 6 cầu thủ to lớn của Australia đầy bất ngờ, dứt điểm một cách hoàn hảo khiến thủ môn đội bạn phải vào dưới nhặt bóng trong sự ngỡ ngàng của ban huấn luyện Australia và trong sự vỡ oà của người hâm mộ Việt Nam.

Có một giai đoạn Công Phượng dính vào những tranh cãi về tuổi tác của mình, đã gây ra không ít sự khó chịu từ bản thân cầu thủ này cũng như người hâm mộ. Dù có ra sao thì sự thật cũng sẽ phơi bày, Công Phượng được trả lại công bằng, và tiếp tục trên con đường chinh phục ước mơ của đời mình.

Luôn là sự lựa chọn số 1 của ban huấn luyện đội tuyển quốc gia Việt Nam, Công Phượng đã đóng góp rất lớn đến nhiều thành tích cho nền bóng đã Việt Nam. Đặc biết bản thân cầu thủ này đã có nhiều cơ hội xuất ngoại cho các câu lạc bộ có tiếng tăm như là gia nhập CLB Incheon United (Hàn Quốc), thi đấu cho đội bóng Sint – Truiden (Bỉ). Tuy không để lại nhiều ấn tượng nhưng có cơ hội tiếp cận nền bóng đá hiện đại, chuyên nghiệp hơn, đã một phần nào đó giúp cho cầu thủ này được trưởng thành hơn.

Sau những ngày tháng khó khăn của cuộc sống, dần tạo nên một Công Phượng mạnh mẽ hơn, ý chí sắt đá dám đương đầu mới mọi thử thách. Từ những bài học kinh nghiệm ấy, giờ đây Công Phượng không chỉ là mẫu tiền đạo mà các đội bóng muốn sở hữu mà còn là một người đàn ông trong gia đình nhỏ của mình.

Có câu nói rằng “Bạn không có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng bạn có quyền lựa chọn mình lớn lên như thế nào”. Đúng như vậy đấy, Công Phương hẳn là một tấm gương cho những bạn trẻ có niềm đam mê với trái bóng tròn luôn luôn phấn đấu với ước mở của mình và dám đứng lên thực hiện để biết những mơ ước của mình thành sự thât.

Tuổi Thơ Đầy Thử Thách Của Công Phượng
Tuổi Thơ Đầy Thử Thách Của Công Phượng

Đối với Công Phượng bóng đá là sứ mệnh của mình, là người sẽ cầm bút viết lên những trang sử mới hào hùng của nền bóng đá nước nhà, sự cống hiến của anh ấy luôn được người hâm mộ đón nhận và tin tưởng. Hy vọng rằng Công Phượng sẽ toả sáng, thật bùng nổ ở những trận cầu của đội tuyển quốc gia Việt Nam, chắc hẳn người hâm mộ lại có những cảm xúc vui sướng vỡ trong niềm hạnh phúc hân hoan nhất, một cảm xúc phút chốc nhưng sẽ là những cung bậc cảm xúc “khắt cốt ghi tâm” nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *