TỪ BÁU VẬT CỦA BẦU ĐỨC, CÔNG PHƯỢNG TRỞ THÀNH ĐẠI DIỆN TIÊU BIỂU CỦA THẾ HỆ VÀNG MỚI CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM (PHẦN 4)

TỪ BÁU VẬT CỦA BẦU ĐỨC, CÔNG PHƯỢNG TRỞ THÀNH ĐẠI DIỆN TIÊU BIỂU CỦA THẾ HỆ VÀNG MỚI CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM (PHẦN 4)

Điểm được cho là sự thay đổi lớn nhất của Công Phượng khi được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Park Hang Seo và các đời huấn luyện trước đó là nhà cầm quân người Hàn Quốc đã biết khai phá những phẩm chất tốt nhất của tiền đạo quê Nghệ An này.

Nếu như trước đây Công Phượng thường nghiễm nhiên mặc định một suất đá chính trong đội hình của những ngôi sao vàng thì điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra dưới thời ông Park. Huấn luyện viên Parl hang Seo sử dụng Công Phượng một cách rất chừng mực và có tính toán. Ông không bao giờ quá lạm dụng vào khả năng tấn công và tuần suất thi đấu của ngôi sao 26 tuổi này khi thấy không thực sự cần thiết.

Khi cần, ông sẽ bố trí đưa Phượng ra sân ngay từ đầu và thi đấu trọn vẹn 90 phút. Lúc thì ông lại cất anh trên băng ghế dự bị và sử dụng anh như một quân tài tẩy chiến lược để mang đến sự bất ngờ cho đối thủ, tùy vào diễn biến trong trận đấu.

Có thể lấy ví dụ ở ngay vòng loại World Cup 2022 mới đây ở trận gặp Indonesia, Công Phượng chỉ được tung vào sân trong hiệp 2 nhưng đã chơi năng nổ và cũng đóng góp 1 bàn thắng cho Các chiến binh Sao vàng.

Đến trận đấu với UAE, anh lại thêm một lần nữa được thấy Park trao cơ hội ở hiệp thi đấu thứ 2 và đã có màn trình diễn tương đối tốt với những pha đột phá và đi bóng hết sức khó chịu.

TỪ BÁU VẬT CỦA BẦU ĐỨC, CÔNG PHƯỢNG TRỞ THÀNH ĐẠI DIỆN TIÊU BIỂU CỦA THẾ HỆ VÀNG MỚI CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Trước đó ở AFF Cup 2018, giải đấu mà chúng ta đã lên ngôi vô địch. Ông Park cũng sử dụng Công Phượng không quá nhiều nhưng cứ khi nào ông đặt niềm tin vào cầu thủ của Hoàng An Gia Lai thì anh luôn có thể tạo ra được sự khác biệt với những bàn thắng vào lưới Malaysia hay Philipin.

Phong độ ấn tượng đó của Công Phượng cộng thêm tài cầm quân của huấn luyện viên Park Hang Seo được kéo dài từ đội tuyển quốc gia cho đến cấp độ câu lạc bộ. Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn hết thảy. Có một Công Phượng thăng hoa thực sự ở Hoàng Anh Gia Lai năm 2021.

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Kiatisak, Công Phượng chính là một trong những cầu thủ chơi tốt nhất, ổn định nhất và đa năng nhất dưới thời của ông thầy người Thái Lan. Hoàng Anh Gia Lai cuối cùng cũng có cơ hội dẫn đầu V-League còn Công Phượng thì ngày càng hoàn thiện và sắc bén, dù có là ra sân từ băng ghế dự bị đi chăng nữa, Phượng luôn luôn là sự khác biệt.

Có một điểm rất tương đồng giữa huấn luyện viên Park Hang Seo và Kiatisak trong cách dùng Công Phượng đó là anh đều được bố trí thi đấu lùi sâu hơn và hoạt động ở phạm vi lớn và vì thế cũng khó bị bắt bài hơn trước.

Bản thân chân sút sinh năm 1995 cũng đã có những bước đột phá và thăng tiến nhất định trong khoảng thời gian gần đây khi anh chơi bóng thông minh hơn, bớt cá nhân và tỏ ra đồng đội hơn với các vệ tinh xung quanh.

Anh Đức hay Văn Quyết đã dần luống tuổi và không phải lúc nào cũng có thể duy trì được phong độ đỉnh cao như trước. Công Phượng hiểu rằng, anh sẽ là nòng cốt của đội tuyển trong những năm tới đây. Một Công Phượng đang ngày một chín chắn, bản lĩnh và trưởng thành hơn qua năm tháng, anh chính là đại diện tiêu biểu cho thế hệ vàng mới của bóng đá Việt Nam và hứa hẹn sẽ còn có thêm thật nhiều những thành công hơn nữa trong những năm tới đây.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *