TỪ BÁU VẬT CỦA BẦU ĐỨC, CÔNG PHƯỢNG TRỞ THÀNH ĐẠI DIỆN TIÊU BIỂU CỦA THẾ HỆ VÀNG MỚI CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM (PHẦN 3)

TỪ BÁU VẬT CỦA BẦU ĐỨC, CÔNG PHƯỢNG TRỞ THÀNH ĐẠI DIỆN TIÊU BIỂU CỦA THẾ HỆ VÀNG MỚI CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM (PHẦN 3)

Thực tế mà nói, để có được ngày hôm nay, Công Phượng cũng đã phải trải qua một hành trình sự nghiệp với những không ít khó khăn và sóng gió. Khoảng thời gian của nửa cuối mùa giải V-League 2015 chính là giai đoạn mà anh phải đối mặt với nhiều thử thách nhất.

Từ thất bại ở Sea Games 2015 cùng đội tuyển U23. Công Phượng dần đánh mất phong độ vốn có  trước kia của mình. Anh tỏ ra vô duyên đến kì lạ khi đứng trước khung thành của đối phương, thường xuyên bỏ lỡ những cơ hội ăn bàn mười mươi, sự sắc bén của ngày còn khuynh đảo cả châu lục như khi còn đá cho đội tuyển U19 Việt Nam đã không còn được duy trì.

Mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn giành cho Công Phượng khi xuất ngoại và chơi cho câu lạc bộ Mito Hollyhock của Nhật Bản theo dạng cho mượn từ Hoàng Anh Gia Lai. Nhưng đây có thể coi là một chuyến đi thất bại toàn tập giành cho cá nhân Công Phượng và cả bầu Đức, người được cho la có tiếng nói quyết định trong việc giúp Phượng có chuyến xuất ngoại đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ. Cũng vì việc không được ra sân thường xuyên dẫn đến phong độ ngày một đi xuống nên cầu thủ này cũng đánh mất vị trí chính thức ở AFF Cup 2016 trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Phải đến năm 2017, khi trở về Việt Nam thi đấu, phong độ của Công Phượng mới phần nào trở lại ở mức tốt nhất. Nhưng có cảm giác rằng, nếu so sánh với thời điểm mới ra mắt người hâm mộ bóng đá nước nhà ở các giải trẻ trước đó thì đây là một Công Phương có phần kém ấn tượng hơn.

TỪ BÁU VẬT CỦA BẦU ĐỨC, CÔNG PHƯỢNG TRỞ THÀNH ĐẠI DIỆN TIÊU BIỂU CỦA THẾ HỆ VÀNG MỚI CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Những pha xử lí không còn được thanh thoát và sự đột biến cần có, không ít người hâm mộ đã không khỏi nghi ngại về năng lực thực sự của Phượng.  Anh đã tốt hơn khá nhiều so với chính mình hay so với khi thi đấu ở Nhật Bản. Nhưng để nói rằng Công Phượng đã thực sự bứt phá lên được so với cái mác là cầu thủ trẻ tiềm năng như trước đây hay chưa thì câu trả lời có lẽ là chưa.

Khả năng tỏa sáng ở các sân khấu đỉnh cao hay những trận đấu lớn ở cả cấp độ câu lạc bộ hay cấp độ đội tuyển vẫn chưa tìm ra được một lời giải thích thỏa đáng nhất. Cho đến cái ngày mà huấn luyện viên Park Hang Seo đặt chân đến Việt Nam, mọi thứ mới thực sự được thay đổi.

Ngay từ những buổi làm việc đầu tiên với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, thầy Park đã không dưới 1 lần cho rằng, Công Phượng sẽ là một trong những hạt nhân chính trong lối chơi mà ông sẽ xây dựng cho đội tuyển.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *