TỪ BÁU VẬT CỦA BẦU ĐỨC, CÔNG PHƯỢNG TRỞ THÀNH ĐẠI DIỆN TIÊU BIỂU CỦA THẾ HỆ VÀNG MỚI CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM (PHẦN 2)

TỪ BÁU VẬT CỦA BẦU ĐỨC, CÔNG PHƯỢNG TRỞ THÀNH ĐẠI DIỆN TIÊU BIỂU CỦA THẾ HỆ VÀNG MỚI CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM (PHẦN 2)

Bản thân Công Phượng cũng đã có được 2 pha lập công, góp công lớn giúp Việt Nam giành ngôi á quân. Không lâu sau đó, cái tên Australia lại thêm một lần nữa mang đến những kỉ niệm thật đẹp giành cho cá nhân Công Phượng.

Cú đúp bàn thắng của anh vào lưới đội bóng xứ sở chuột túi trong chiến thắng giòn giã 5-1 của U19 Việt Nam đã tạo nên một trong những cơn địa chấn lớn nhất châu lục thời điểm ấy.

Công Phương dần dà không còn là một hiện tượng nữa, nhờ các màn trình diễn tuyệt vời ở đội U19, Công Phượng cũng như các đồng đội khác cùng lứa ở học viên Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG đã được bầu Đức đôn lên đội 1 của đội bóng phố Núi để chuẩn bị cho chiến dịch V-League 2015.

Cá nhân Công Phượng được coi là đầu tàu ở Hoàng Anh Gia Lai mùa bóng năm đó và anh cũng đã có một mùa giải thi đấu tương đối tốt, đặc biệt là quãng thời gian đầu với 6 bàn thắng ghi được sau 28 trận ra sân trên mọi đấu trường.

Điều tương tự cũng xảy ra ở 2 mùa giải 2017 và 2018 khi Hoàng Anh Gia Lai vẫn trình diễn cho người hâm mộ một lối chơi cực kì cống hiến và đẹp mắt.

Tuy nhiên, họ là tỏ ra quá ngây thơ trong việc tạo nên sự cân bằng trong cách chơi khi các điểm yếu về kinh nghiệm thi đấu lại tiếp tục được phơi bày. Công Phượng vẫn là điểm sáng hiếm hoi trong tập thể Hoàng Anh Gia Lai ngày đó, anh luôn nằm trong top những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất đội.

Mùa giải 2018 chính là năm mà số 10 thi đấu thăng hoa và bùng nổ nhất kể từ lúc lúc được đôn lên đội 1 của Hoàng Anh Gia Lai với 16 pha lập công sau 28 lần ra sân.

Nhưng những con số này cũng chẳng mang lại quá nhiều ý nghĩa dành cho Công Phượng khi đội bóng của anh liên tục phải nằm ở những vị trí nửa sau của bảng xếp hạng khi kết thúc mùa giải.

Sẽ chẳng ai có thể vui với những kết quả như vậy cả. Công Phượng là một người giàu tham vọng và với tư cách là một trong những ngôi sao sáng nhất nhìn V-League trong nhiều năm trở lại thì anh cũng không khỏi cảm thấy chán nản và có đôi chút chạnh lòng.

TỪ BÁU VẬT CỦA BẦU ĐỨC, CÔNG PHƯỢNG TRỞ THÀNH ĐẠI DIỆN TIÊU BIỂU CỦA THẾ HỆ VÀNG MỚI CỦA BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Rất nhiều dấu hỏi đã được đặt ra về tham vọng thật sự của Hoàng Anh Gia Lai khi họ đôn lứa cầu thủ từ học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG lên làm nòng cốt của câu lạc bộ để thi đấu ở V-League.

Với một thế hệ cầu thủ xuất sắc như vậy, lại được đào tạo bài bản và được coi là tương lai của đội tuyển quốc gia, chẳng ai không muốn bước lên bục cao nhất cả.

Việc không xác định mục tiêu cụ thể mà ban lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai đề ra cho đội bóng vô tình đã lầm ảnh hưởng đến các ngôi sao mà họ đang có trong tay. Trong đố nổi bật nhất chính là Công Phượng.

Còn tiếp…

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *