“Những Trắc Trở” Mà Chàng Tiền Đạo Xứ Nghệ Nguyễn Công Phượng Đang Gặp Phải ở HAGL?

“Những Trắc Trở” Mà Chàng Tiền Đạo Xứ Nghệ Nguyễn Công Phượng Đang Gặp Phải ở HAGL?

Chàng cầu thủ mang áo số 10 đang gặp phải những điều gì tại đội bóng nhà Hoàng Anh Gia Lai.

Có thể thấy hiện tại, việc sở hữu hai ngoại binh xuất sắc là Baiano và Brandao thì cơ hội ra sân trong đội hình chính thức của tiền đạo Nguyễn Công Phượng trong màu áo đội tuyển HAGL bị ít đi rất nhiều.

Vào chiều ngày 5/1, trong giải đấu giao hữu được tổ chức tại Bình Định, HAGL đã có cuộc đối đầu với Bình Dương, và dành chiến thằng chung cuộc với tỷ số 3-1.

Tiền đạo Baiano ra mắt HAGL. (Ảnh: HLV Kiatisuk)

Chính hai ngoại binh của Hoàng Anh Gia Lai là tác giả của cả 3 bàn thắng. Trong đấy chàng tân binh Baiano đã mang về cho HAGL một cú đúp trong trận đầu ra mắt. Và bàn thắng còn lại do tiền đạo Brandao cống hiến. Mặc dù đội bóng phố Núi đang thiếu vắng rất nhiều trụ cột do lệnh triệu tập và thi đấu cùng đội tuyển quốc gia, nhưng ai cũng phải công nhận rằng Hoàng Anh Gia Lai đã cống hiến một trận đấu hết mình, chơi một cách ăn ý và xuất sắc, và là đội chiếm thế chủ động trong cả trận đấu.

Đây cũng chính là trận ra mắt của chân sút Baiano. Một khởi không thể nào tuyệt vời hơn của tân ngoại binh được Huấn luyện viên Kiatisak chiêu mộ.

Đây chính là điều mà người hâm mộ đội bóng phố Núi đang lo lắng. Rằng tiền đạo Nguyễn Công Phượng có còn nhiều cơ hội được ông HLV trưởng Kiatisak trao khi hai tiền đạo ngoại binh đã chơi quá xuất sắc như thế.

Chàng tiền đạo xứ Nghệ từng là trung tâm hàng công trong những mùa giải trước, và được xếp đá cặp với ngoại binh Brandao. Tuy nhiên với những màn thể hiện xuất sắc và đầy ấn tượng gần đây của tân ngoại binh Baiano, rất có khả năng cao anh sẽ soán ngôi anh chàng tiền đạo mang áo số 10 của chúng ta. Bởi xét về thể hình và thể lực của 2 ngoại binh này so với Công Phượng là vượt trội hơn hẳn, cùng với đấy là khả năng tranh chấp bóng cũng nhỉnh hơn nhiều. Chính vì thế, việc sử dụng hai ngoại binh làm cặp tiền đạo có khả năng cao là ông HLV Kiatisak sử dụng.

Một bất lợi dành cho chàng tiền đạo xứ Nghệ đó chính là việc anh vắng mặt trong đội tuyển HAGL trong thời gian vừa qua, do anh phải tập trung lên đội tuyển quốc gia. Hiện tại anh chàng và các đồng đội sẽ tập trung trở lại từ 13/1 để chuẩn bị cho trận đấu gặp Australia vào ngày 27/1 và tiếp đón Trung Quốc vào ngày 1/2. Anh sẽ chỉ quay trở lại HAGL vào đầu tháng 2. Vì vậy, nếu Công Phượng có phải ngồi ghế dự bị để hai ngoại binh của HAGL thi đấu cũng không làm cổ động viên ngạc nhiên nhiều nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *