Nhật Bản – Việt Nam: lời khẳng định của Công Phương và điểm kết cho vòng loại World Cup của đội tuyển Việt Nam (phần 3)

Nhật Bản – Việt Nam: lời khẳng định của Công Phương và điểm kết cho vòng loại World Cup của đội tuyển Việt Nam (phần 3)

Gần như cắc chắn tiền đạo xứ Nghệ sẽ lĩnh xướng hàng công bên cạnh Tuấn Hải bởi khi Tiến Linh đã chấn thương, nhìn lại các vị trí tiền đạo mà thầy Park mang sang Nhật, chẳng còn nhiều người có thể thay thế chân sút gốc Hải Dương.

Tuấn Hải và Công Phượng sẽ trở thành bộ đôi kết hợp trên hàng công với hy vọng có một bàn thắng vào lưới Nhật Bản đã là điều tuyệt vời lắm rồi.

Điều tương tự cũng sẽ xảy ra ở hàng tiền vệ, chấn thương và covid đã quét sạch gần như các tiền vệ tốt nhất mà thầy Park có trong tay, giờ ông chỉ còn bốn người cho ba vị trí và Tuấn Anh có vẻ sẽ được trao cơ hội đá chính ngay từ đầu trong khi Lý Công Hoàng Anh sẽ được vào sân trong hiệp hai vì Tuấn Anh có khi cũng chẳng có đủ thể lực để thi đấu hết trận.

Hàng hậu vệ của đội tuyển Việt Nam cũng “toan” mạnh nhưng ít ra đó còn là cơ hội để thầy Park tìm ra những sự thử nghiệm mới. Adriano Schmidt chẳng hạn, người từng thu hút sự chú ý của truyền thông.

Giờ đây khi Thành Chung vắng mặt, người hâm mộ hy vọng ông thầy người Hàn Quốc sẽ trao cơ hội cho cầu thủ Việt Kiều để thi đấu bên cạnh Việt Anh và  Hải Quế.

Nhật Bản - Việt Nam: lời khẳng định của Công Phương và điểm kết cho vòng loại World Cup của đội tuyển Việt Nam

Còn ở hai hành lang cánh, Văn Thanh và Tấn Tài vẫn sẽ đảm nhiệm dù hậu vệ của Hoàng Anh Gia Lai đang không có được phong độ tốt nhất. Những chấn thương đã khiến cánh trái của đội tuyển Việt Nam không còn ai lành lặn để thi đấu nữa rồi. Văn Thanh sẽ phải thi đấu ở vị trí nghịch chân, nhưng anh sẽ phải cố gắng hết sức để không tái hiện lại màn trình diễn đáng quên trước Oman.

Thầy Park chỉ tìm ra được một sự an ủi duy nhất đến từ Văn Lâm. Sau nửa năm không thi đấu, cuối cùng thì người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng được chứng kiến Văn Lâm trở lại trong khung gỗ bất chấp việc Nguyên Mạnh và Tấn Trường đang có phong độ cao.

Nhưng khi thủ môn số 1 của đội tuyển quốc gia đã khỏe mạnh thì không có lí do gì để anh phải ngồi dự bị ở trận đấu này. Ngoài đẳng cấp đã được kiểm chứng, Văn Lâm còn am hiểu về bóng đá Nhật Bản với sức ép từ 4 phía khán đài sẽ tạo ra. Riêng điều đó thôi, thủ môn chỉ cần tâm lí không vững sẽ rất dễ mắc sai lầm.

Đừng nghĩ Nhật Bản đã chính thức có vé đi World Cup nên họ sẽ đá nhẹ nhàng với đội tuyệt Việt Nam ở trận đấu này. Tâm lí của Samurai xanh có thể sẽ không quá quyết liệt như những trận đấu trước nhưng họ vẫn sẽ đặt mục tiêu là phải thắng. Thử tưởng tượng, đá trên sân nhà mà không thắng nổi đội bóng đang đứng bét bảng thì đoàn quân của huấn luyện viên Moriyasu Hajime sẽ phải chịu búa rìu dư luận khủng khiếp đến nhường nào.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *