Nguyễn Công Phượng: từ quả Panenka vào lưới Viettel đến đẳng cấp của một siêu sao mang ý chí thép (phần cuối)

Nguyễn Công Phượng: từ quả Panenka vào lưới Viettel đến đẳng cấp của một siêu sao mang ý chí thép (phần cuối)

Lật lại số liệu, Phượng cũng chính là một trong những cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất ở cấp độ câu lạc bộ trong những năm gần đây. Sinh ra trong một gia đình nhà nông nghèo ở Đô Lương, Nghệ An. Cuộc đời của Công Phượng ngay từ lúc đầu đã lắm chông gai.

Và có lẽ, cũng chính từ những ngày tháng tuổi thơ khó khăn như vậy mà một tinh thần chiến đấu, những phẩm chất siêu sao của cầu thủ mang áo số 10 đã được tôi luyện. Trong quá khứ, kinh tế gia đình khó khăn nên tuổi thơ Công Phượng rất vất vả và không được đi học đầy đủ.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn đến mức, việc mua một quả bóng da là một điều khá xa xỉ ở thời điểm đó. Vậy nên ông Nguyễn Công Bảy thường lấy lá chuối khô bện lại thành quả bóng để cho con tập luyện.

Hoàn cảnh gia đình cũng là lí do khiến Công Phượng thường tỏ ra khá tự ti trong những ngày đầu ở học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG. Huấn luyện viên Dương Minh Ninh khi đó kể lại rằng

“Hồi mới vào học viện, bố mẹ các đồng đội thường xuyên lên trung tâm Hàm Rồng thăm con và mang theo rất nhiều đồ ăn, những lúc như vậy, Phượng thường trốn ra một nơi rất khuất, quan sát từ xa với đôi mắt đượm buồn”.

Khi bước ra ánh sáng của những người hâm mộ ở tuổi 18, 19. Công Phượng cũng đã phải đối mặt với vô số những thị phi và ganh ghét của người đời. Từ những thất bại trong màu áo đội tuyển và câu lạc bộ, đến chuyện đời tư như yêu ai hay thậm chí là cả sinh năm bao nhiêu cũng trở thành những câu chuyện đàm tiếu.

Nguyễn Công Phượng: từ quả Panenka vào lưới Viettel đến đẳng cấp của một siêu sao mang ý chí thép (phần cuối)

Chính từ những khó khăn và thử thách phải đối mặt từ thời gian đầu sự nghiệp đã trui rèn cho Công Phượng một tinh thần thép. Qua đó cũng khiến cho cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai thành một cái tên khó đoán và luôn đầy ắp những bất ngờ trên sân bóng.

Nhiều người có thể tỏ ra không hài lòng với những pha đi bóng có phần màu mè và thiếu hiệu quả của cầu thủ người Nghệ An, nhưng cũng chính họ dường như đã quên rằng chính Công Phượng là cầu thủ đã lập siêu phẩm từ một pha đi bóng như thế vào lưới U19 Australia.

Từ những pha bóng như vậy mà cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai đã khuấy đảo hàng phòng ngự của đội tuyển UAE. Có lẽ, không ai là hoàn hảo bao giờ và không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Nhưng, Công Phượng vẫn luôn là một cái tên mà các hậu vệ đối phương phải e sợ. Vẫn luôn là cầu thủ sở hữu năng lực và sẵn sàng tỏa sáng nếu được đặt vào đúng vị trí và vai trò thích hợp.

Công Phượng là một cầu thủ đặc biệt nhưng tiếc thay anh vẫn chưa có được những danh hiệu cả tập thể lẫn cá nhân như những cầu thủ đồng trang lứa như Duy Mạnh, Quang Hải.

Liệu rằng năm 2022 sẽ là một năm mà Phượng thật sự bùng nổ? Tất cả phải chờ gian trả lời. Còn với những người hâm mộ, hãy đơn giản chỉ là xem và tận hưởng những gì tinh túy nhất mà chàng tiền đạo này mang lại.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *