Nguyễn Công Phượng: Nhắm mắt lại với những điều đã qua. Và mở rộng trái tim cho một sự bắt đầu (phần 1)

Nguyễn Công Phượng: Nhắm mắt lại với những điều đã qua. Và mở rộng trái tim cho một sự bắt đầu (phần 1)

Có thể nói, Công Phượng là một cái tên đặc biệt trong làng bóng đá Việt suốt hơn 5 năm trở lại đây hay xa hơn là chiều dài phát triển của lịch sử bóng đá nước nhà.

Từ một cậu bé 19 tuổi, tỏa sáng trong màu áo đỏ Tổ quốc ngay giữa thánh địa Mỹ Đình đến hành trình phiêu lưu và học hỏi của Phượng tại đất khách quê người. Tất cả đều nhận được sự quan tâm lớn lao của đông đảo cổ động viên Việt Nam.

Việc ăn tập, sinh hoạt hay những lần trả lời phỏng vấn của Công Phượng luôn có thể trở thành đề tài tranh luận vào ngày hôm sau. Dù thăng hoa hay ngậm ngùi nhận thất bại thì sự ủng hộ dành cho Công Phượng có lẽ sẽ luôn là động lực để giúp chàng trai xứ Nghệ lấy lại cân bằng cho quãng đường sự nghiệp còn dài phía trước.

Cũng bởi vì lí do đó, bao nhiêu lần chân sút ngày nổ súng là bấy nhiêu lần người hâm mộ được dịp hoan hỉ bởi những điều đẹp đẽ mà Công Phượng tạo nên.

Ngày 11 tháng 2 năm 2020 tại Myanma, nói không ngoa là một dấu mốc trong cuộc đời cầu thủ của Công Phượng. Anh ghi bàn thắng đầu tiên trong màu áo câu lạc bộ Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Công Phượng: Nhắm mắt lại với những điều đã qua. Và mở rộng trái tim cho một sự bắt đầu

Bàn thắng đó không mấy hoa mĩ, cũng không được Phượng ghi giữa lòng Tổ quốc Việt Nam trước sự cổ vũ của hàng ngàn, hàng vạn người hâm mộ nhà. Nhưng pha lập công đó như một sự giải tỏa cơn khát bàn thắng sau hơn một năm của tiền đạo người Nghệ An.

Nhiệm vụ của tiền đạo là phải ghi bàn và Công Phương cuối cùng cũng làm được dù anh hoàn thành nó có phần hơi muộn.

Lâu, thật lâu. Những người yêu mến và luôn dõi theo Công Phượng mới lại được thấy nụ cười của anh. Bàn gỡ hòa 2-2 vào lưới Yangon United FC ở đấu trường AFC Cup mang nhiều giá trị sâu sắc với chân sút này.

Vừa là kết thúc cơn hạn hán kéo dài với Công Phượng vừa là bàn thắng ra mắt chính thức cho đội bóng mới. Và cũng chính là liều thuốc tinh thần không thể tốt hơn cho một tay săn bàn đã có quá nhiều lận đận trong năm 2019.

Lần gần nhất Công Phượng lập công là trong trận đấu Việt Nam đối đầu với Jordan ở vòng 1/8 ASIAN Cup 2019. Đó là năm mà Công Phượng hẳn không muốn nhớ vì những trải nghiệm quá tệ của cá nhân anh.

Cả năm 2019, tiền đạo người Nghệ An chỉ ghi được đúng 2 bàn. Mang tiếng là xuất ngoại rồi đi chơi bóng ở tận Châu Âu nhưng quả thật năm Hợi đó chính là năm tuổi của Phượng. Anh gặp quá nhiều thử thách và đúc kết lại, người ta chỉ gói gọn sự nghiệp của Phượng trong hai chữ “Thất bại”.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *