Nguyễn Công Phượng ký hợp đồng 1 năm với đội bóng Bỉ 2019

Nguyễn Công Phượng ký hợp đồng 1 năm với đội bóng Bỉ 2019

Câu lạc bộ hàng đầu Bỉ Sint-Truidense VV đã xác nhận việc ký hợp đồng với Nguyễn Công Phượng theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm với Ng Eng Gia Lai FC. Phát biểu tại lễ ký kết tại Thành phố Hồ Chí Minh hôm thứ Sáu, Công phượng trực tiếp cho biết:

Tôi đã bị lép vế ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Tôi từng muốn quay lại Nhật Bản để tìm một cơ hội khác. Mặc dù điều đó không xảy ra, nhưng việc được chơi ở Bỉ là một bước ngoặt ngoài sức tưởng tượng của tôi.

Anh cho biết môi trường bóng đá ở châu Âu rất tốt và anh sẽ học hỏi từ những thất bại của Nhật Bản và Hàn Quốc. Hợp đồng mới, anh ấy nói, chỉ là về khả năng bóng đá của anh ấy, vậy thôi.

Khi tôi đồng ý đến đây, tôi chỉ thảo luận về khía cạnh kỹ thuật. Câu lạc bộ đã xem xét màn trình diễn của tôi để ký hợp đồng chứ không vì bất kỳ lợi ích nào khác. Tôi sẽ tận dụng cơ hội này và không để bất kỳ ai thất vọng. Anh ấy cũng cho biết rất dễ dàng để anh ấy thích nghi với môi trường châu Âu.

Nguyễn Công Phượng ký hợp đồng 1 năm với đội bóng Bỉ 2019

Tôi đã đến nhiều quốc gia và nhìn thấy nhiều nền văn hóa khác nhau, vì vậy việc thích nghi không còn là vấn đề nữa. Tôi đã từng thi đấu với rất nhiều đội mạnh khi tôi tập luyện ở châu Âu, và huấn luyện viên trước đây của tôi cũng là người châu Âu, vì vậy tôi hy vọng mình có thể chơi như Sint-Trudense.

Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ vì sự ủng hộ của họ và tôi hy vọng tôi sẽ không để các bạn thất vọng một lần nữa. Phượng dự kiến ​​sẽ bắt đầu thi đấu cho câu lạc bộ mới vào cuối tháng này. Số tiền chuyển nhượng vẫn chưa được tiết lộ, nhưng ông bầu của Huang Yingjialai, ông Duan Ruan Dee, cho biết con số này đã vượt qua con số 150.000 USD được chuyển đến Incheon United hồi đầu năm.

Huấn luyện viên trưởng Li Zhi Xiaozhi của câu lạc bộ cho biết:

Khi nhắm đến Cong Fang, chúng tôi đã thảo luận với huấn luyện viên trưởng của Câu lạc bộ bóng đá Gia Lai Huang Eng. Chúng tôi đã theo dõi Cong Fang, ở Mito Hollyhock, Incheon United và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Chúng tôi nghĩ anh ấy đã trải qua Nhiều thất bại và nhiều bài học kinh nghiệm.

Nguyễn Công Phượng ký hợp đồng 1 năm với đội bóng Bỉ 2019

Sint-Truidense VV hiện xếp thứ 7 tại giải Ngoại hạng Bỉ. Đây là chuyến đi nước ngoài thứ ba của Công Phượng sau các thất bại tại Mito Hollyhock của Nhật Bản và Incheon United của Hàn Quốc. Mặc dù đã ký hợp đồng cho mượn một năm, anh ấy đã rời câu lạc bộ Hàn Quốc vào tháng Sáu chỉ sau bốn tháng. Trong 14 trận, anh chỉ chơi 352 phút không ghi bàn và chỉ có 3 cú sút. Anh trở thành cầu thủ Việt Nam thứ hai chơi bóng ở châu Âu, đầu tiên là cựu tiền đạo Lê Công Vinh, người từng chơi cho đội bóng Leixões SC tại Primeira Liga trong chuyến bay hàng đầu của Bồ Đào Nha năm 2009.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *