Luật U23+3 mang đến cơ hội dự SEA Games 31 cho Công Phượng trên sân nhà (phần 2)

Luật U23+3 mang đến cơ hội dự SEA Games 31 cho Công Phượng trên sân nhà (phần 2)

Song song, một chi tiết mà chúng ta không nên bỏ qua đó là mỗi đội bóng sẽ có cơ hội triệu tập tối đa 3 cầu thủ trên 23 tuổi tham dự SEA Games 2021. Cách đây 2 năm, tại SEA Games 2019, nước chủ nhà Philipin đã thông qua việc mỗi đội được sử dụng 2 cầu thủ trên 23 tuổi ở môn bóng đá nam. Tranh thủ được điều này, huấn luyện viên Park Hang Seo đã bổ sung Nguyễn Trọng Hoàng và Đỗ Hùng Dũng vào đội U22 Việt Nam. Kết quả chúng ta đã có được tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử tại SEA Games

Vậy nên, ông Park chắc chắn sẽ không bỏ lỡ cơ hội bổ sung thêm 3 gương mặt có chất lượng cáo vào đội U23 Việt Nam tại SEA Games 2021.

Với nhà cầm quân người Hàn Quốc, đây cũng là mặt trận cuối cùng mà ông dẫn dắt đội tuyển trẻ Việt Nam. Chính vì vậy, sự tập trung tối đa cho U23 Việt Nam nhằm giành thêm 1 tấm huy chương vàng là điều mà ông Park ưu tiên hướng tới.

Đặc biệt, nhà cầm quân người Hàn Quốc còn được hưởng lợi khi ở thời điểm diễn ra SEA Games 2021, V-League và giải hạng nhất sẽ tạm nghỉ. Đó là cơ hội để ông Park thỏa sức lựa chọn những gương mặt trên 23 tuổi tốt nhất cho 23 Việt Nam.

Trong khi đó, Thái Lan, kình địch hàng đầu của Việt Nam lại không ưu tiên cho đội U23 ở SEA Games. Việc Thái League vẫn diễn ra bình thường sẽ khiến U23 Thái Lan khó lòng tuyển chọn được những cái tên trên 23 tuổi có đẳng cấp ở SEA Games 2021.

Vậy câu hỏi được đặt ra là 3 cầu thủ trên 23 tuổi mà huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ tin tưởng là ai.

Thực tế dựa trên phương diện cảm tính, nhiều người hâm mộ sẽ rất kì vọng vào những cầu thủ thuộc thế hệ hứa hẹn nhưng lại lỡ hẹn với SEA Games vì những lí do khác nhau như Văn Lâm, Công Phượng, Xuân Trường, Tiến Dũng, Đức Huy, Tuấn Anh, Văn Đức, Văn Toàn, Ngọc Hải hay Đình Trọng có thể được góp mặt ở một kì SEA Games mà Việt Nam làm chủ nhà.

Nhưng tất nhiên, ông Park không phải là một người sống theo cảm tính. Nhà cầm quân người Hàn Quốc chắc chắn sẽ căn cứ vào 2 tiêu chí để chọn ra 3 cầu thủ trên 23 tuổi phù hợp nhất cho đội U23 Việt Nam.

Luật U23+3 mang đến cơ hội dự SEA Games 31 cho Công Phượng trên sân nhà

Thứ nhất là về phong độ của họ từ nay cho đến khi SEA Games 2021 diễn ra vào tháng 5. Thứ hai là hiện tại U23 đang yếu và thiếu ở vị trí nào để có một sự bổ sung sao cho hợp lí nhất.

Cũng từ hai tiêu chí này mà ông Park đã chọn được Hùng Dũng và Trọng Hoàng. Qua đó giúp U22 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 2019 tại Philipin.

Công thức này đương nhiên áp dụng trong giai đoạn tới.

Về tiêu chí thứ nhất, sự trở lại của V-League với mùa giải 2022 bao gồm 4 trận đấu  cùng 2 trận thuộc cấp độ đội tuyển Quốc gia Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp Oman và Nhật Bản lần lượt vào các ngày 24 và 29/3. Đây sẽ là cơ sở để ông Park đánh giá phong độ và chất lượng các mục tiêu mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc nhắm đến.

Thứ hai, ông Park sẽ căn cứ vào lực lượng đội U23 Việt Nam, nhất là tại vòng loại U23 Châu Á 2022 trong tháng 10 năm 2021 và tới đây là vòng chung kết U23 Đông Nam Á 2022 tại Campuchia để nhận diện đâu là những vị trí mà U23 Việt Nam còn yếu.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *