Luật U23+3 mang đến cơ hội dự SEA Games 31 cho Công Phượng trên sân nhà (phần 1)

Luật U23+3 mang đến cơ hội dự SEA Games 31 cho Công Phượng trên sân nhà (phần 1)

Như vậy là chưa đầy 3 tháng nữa, SEA Games 31 sẽ khai cuộc tại Việt Nam. Lúc này, bóng đá nam, bộ môn có thể xem là được quan tâm nhất và đáng chú hơn cả với người hâm mộ cũng đã được ban tổ chức SEA Games hoàn tất điều lệ để trình hội đồng thể thao Đông Nam Á, trong đó có điều lệ về độ tuổi của môn bóng đá nam tại SEA Games năm nay đang được hội đồng thể thao Đông Nam Á xem xét trước khi có quyết định chính thức vào ngày 12/3 tới đây tại cuộc cuộc trưởng đoàn các quốc gia tham dự SEA Games 2021 ở Hà Nội.

Theo quy định mà nước chủ nhà Việt Nam đề xuất về độ tuổi SEA Games, mỗi đội tham dự môn bóng đá nam sẽ được phép sử dụng đa số các cầu thủ sinh từ năm 1999 trở về sau. Cộng thêm tối đa 3 cầu thủ trên 23 tuổi thay vì chỉ dừng lại ở 2 cái tên như SEA Games 2019.

Nhiều khả năng quy định này sẽ được thông qua và đó có thể sẽ là một lợi thế với U23 Việt Nam, đội tuyển sẽ được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Park Hang Seo trong tham vọng bảo vệ thành công tấm huy chương vàng. Tại sao lại gọi đó là lợi thế?

Luật U23+3 mang đến cơ hội dự SEA Games 31 cho Công Phượng trên sân nhà

Thứ nhất, môn bóng đá nam sẽ cho phép đội U23 tham dự giải thay cho các cầu thủ U22 vì các cầu thủ sinh năm 1999 thay vì sinh năm 2000 trở về sau giúp huấn luyện viên Park Hang Seo có thể lựa chọn lựa chọn một số cầu thủ quan trọng sinh năm này tham dự SEA Games 2021 môn bóng đá nam. Trong đó đó đương nhiên là Đoàn Văn Hậu, hậu vệ trái hay nhất Việt Nam đang có những tiến triển rất tốt trong quá trình điều trị chấn thương đầu gối.

Mới đây, Văn Hậu cũng đã tư Hàn Quốc trở về Việt Nam để tham gia vào giai đoạn cuối của liệu trình hồi phục chấn thương. Với việc SEA Games 2021 còn gần 3 tháng nữa mới khởi tranh, thời gian đủ để Văn Hậu tái xuất sân cỏ để cùng U23 Việt Nam chinh phục thêm 1 tấm huy chương vàng môn bóng đá nam.

Ngoài Đoàn Văn Hậu, một số gương mặt sinh năm 1999 khác bao gồm thủ môn Nguyễn Văn Toản, thủ môn Dương Tùng Lâm, hậu vệ phải Đặng Văn Tới, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh, hậu vệ trái Lê Văn Xuân, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, tiền vệ Trần Văn Công, tiền đạo Mai Xuân Quyết, tiền đạo Lê Xuân Tú cũng có cơ hội để góp mặt.

Nên nhớ các cầu thủ kể trên đều đã tham dự vòng loại U23 Châu Á 2022 tại Uzbekistan và trước đó họ cũng được huấn luyện viên Park Hang Seo chuẩn bị một lộ trình rèn quân và thậm chí được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Việt Nam nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm hướng tới đại hội thể thao lớn nhất khu vực vào tháng 5 năm nay.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *