Khi những quả phạt đền không còn là nỗi ám ảnh với CP10 nữa (phần cuối)

Khi những quả phạt đền không còn là nỗi ám ảnh với CP10 nữa (phần cuối)

Công Phượng coi bóng đá là một trò chơi và thậm chí còn nói rằng quả penalty trong tình thế căng như dây đàn ở trận gặp Nam Định cũng không phải là một áp lực đối với anh. Với cách suy nghĩ và tư duy như vậy, Công Phượng đã đá quả phạt đền với một trái tim nóng và một cái đầu lạnh.

Phượng đã không còn sợ những quả phạt đền, không còn coi việc đá penalty là một công việc gì đó quá lớn lao, quá quan trọng và quá to tát. Thay vào đó, Phượng chỉ coi đá 11 mét là một phần của trò chơi mang tên bóng đá mà thôi.

Điều đó dù ít dù nhiều cũng đã thể hiện sự trưởng thành của Công Phượng, không còn là sự ngẫu hứng và sự thích thể hiện của tuổi trẻ với kiểu đá Panenka, cũng không còn là những quả đá mắm môi mắm lợi, lực sút thì nhiều nhưng hiệu quả chẳng là bao.

Mà ở thời điểm hiện tại, có vẻ như Công Phượng đã tìm được cách đá Penalty mà mình ưng ý nhất có xác suất ăn bàn cao nhất đối với chính bản thân anh. Đó vẫn là một cú đá mạnh và dứt khoát nhưng khả năng căn góc sút và điều chỉnh lực đá sao cho trái bóng không đi vào xà ngang của Phượng đã được cả thiện một cách hết sức đáng kể.

Về cách chạy đà, tiền đạo xứ Nghệ tiến gần đến chấm 11 mét bằng những bước chạy khá từ tốn, chậm rãi rồi bất ngờ tăng tốc rồi vung chân sút bóng một cách cực kì quyết đoán.

Bên cạnh đó, Phượng có vẻ như đã biến đánh lừa thủ môn đội bạn. Trong chiến thắng 2-0 trước SHB Đà Nẵng, Tuấn Mạnh đã đoán đúng hướng sút của Phượng nhưng người gác đền mang áo số 26 đã phản ứng quá chậm. Điều đó phần nào thể hiện rằng, chỉ khi gần chạm bóng thì Công Phượng mới để lộ góc sút.  Nhưng dù có bị lộ ý định thì việc sút mạnh và trái bóng bay nhanh vẫn  có thể khiến thủ môn của đối phương không kịp trở tay.

Khi những quả phạt đền không còn là nỗi ám ảnh với CP10 nữa

Còn ở trận gặp Nam Định, Công Phượng sút bóng và chính giữa khung thành của thủ môn Đinh Xuân Việt nhưng lão tướng 37 tuổi lại ngả người sang bên trái. Tới trận gặp Thanh Hóa, thủ thành Thanh Diệp trở thành nạn nhân tiếp theo mắc bẫy của Công Phượng. Khi đó, số 25 của Thanh Hóa phán đoán rằng Phượng sẽ sút vào giữa nhưng anh lại đá sang bên phải.

Cũng cần phải nói thêm rằng, cả Xuân Việt, Thanh Diệp và Tuấn Mạnh đều là những người gác đền không còn trẻ tuổi, họ có nhiều kinh nghiệm và đã từng đối mặt với không ít quả đá penalty.

Không còn nghi ngờ gì nữa. Quả penalty bây giờ không còn là cơn ác mộng của Công Phượng mà đã trở thành một công việc ưa thích của chân sút 26 tuổi.

Nhiều người có thể nói Hoàng Anh Gia Lai may mắn khi được hưởng đến 5 quả phạt đền nhưng huấn luyện viên Kiatisuk có lẽ sẽ không quan tâm đến điều đó bởi ông đã có một cây kiếm sắc bén để kết liễu đối phương từ khoảng cách 11 mét. Đó là Công Phượng

2/3 lần đá phạt đền thành công của CP10 đã mang về đến 6 điểm cho đội bóng phố Núi. Rõ ràng Công Phượng đã thay đổi rất nhiều.

Biết đâu, trong quãng thời gian tới anh sẽ được thầy Park tin tưởng trên đội tuyển Việt Nam khi được hưởng 1 quả phạt đền.

Công Phượng đã ghi được 6 bàn ở V-League và 3 trong số đó đến từ những quả phạt đền, chắc chắn 13 câu lạc bộ còn lại của V-League sẽ không được phép phạm lỗi với một cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trong vòng cấm khi Công Phượng đang có mặt ở trên sân.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *