Khi những quả phạt đền không còn là nỗi ám ảnh với CP10 nữa (phần 3)

Khi những quả phạt đền không còn là nỗi ám ảnh với CP10 nữa (phần 3)

Ở trên đội tuyển Quốc gia, người thường được huấn luyện viên Park Hang Seo giao trách nhiệm đá phạt đền là đội trưởng Quế Ngọc Hải chứ không phải là Công Phượng.

Trong quá khứ, tiền đạo sinh năm 1995 từng không ít lần bị chế giễu, bị lỗi ra làm trò đùa mỗi khi anh đứng trên chấm 11 mét. Thế nhưng, ở năm 2021, chúng ta đang được nhìn thấy một hình ảnh rất khác của Công Phượng ở trong những tình huống đá phạt đền.

Cả 3 quả phạt đền mà Phượng đã thực hiện thành công ở V-League 2021 đều là những thời khắc mà số 10 của Hoàng Anh Gia Lai phải chịu rất nhiều áp lực.

Khi những quả phạt đền không còn là nỗi ám ảnh với CP10 nữa

Trong trận gặp SHB Đà Nẵng ở vòng đấu thứ 8, khi ấy tỉ số đang là 1-0 nghiêng về Hoàng Anh Gia Lai nhưng họ đang phải thi đấu trên sân khách. Một quả penalty thành công sẽ giúp Hoàng Anh Gia Lai làm giảm đi tinh thần chiến đấu của thầy trò huấn luyện Lê Huỳnh Đức. Nới rộng cách biệt là giảm thiểu khả năng bị gỡ hòa trong phần còn lại của trận đấu sức ép của cổ động viên Đà Nẵng, Công Phượng vẫn khiến thủ thành Nguyễn Tuấn Mạnh phải vào lưới nhặt bóng.

Điều tương tự cũng diễn ra trong chiến thắng 2-1 của Hoàng Anh Gia Lai trước Đông Á Thanh Hóa. Nếu Công Phượng không thể đánh bại được thủ thành Nguyễn Thanh Diệp ở quả phạt đền ấy thì chắc chắn đoàn quân của huấn luyện viên Kiatisuk đã có thể rời xứ Thanh với 3 điểm.

Nhưng áp lực khủng khiếp nhất phải là ở chiến thắng nghẹt thở, kịch tính và thót tim của Hoàng Anh Gia Lai trước Nam Định ở vòng 9 khi Vũ Văn Thanh tạt bóng trúng tay Westley Rodriguez và trận đấu đã trôi về những giây bù giờ cuối cùng và tỉ số đang là 3-3.

Trước sự kì vọng lớn lao về một chiến thắng của cổ động viên Hoàng Anh Gia Lai tại sân Pleiku, khỏi phải nói, gánh nặng về mặt tinh thần đang đè lên đôi vai của Công Phượng là lớn đến thế nào.

Khi đó, đội phó của Hoàng Anh Gia Lai đã khiến tất cả phải vỡ òa trong cảm xúc khi khiến thủ thành Đinh Xuân Việt phải vào lưới lần thứ 4 trong trận đấu này.

Sau khi trận đấu kết thúc, khi được phóng viên hỏi về quả phạt đền trước sức ép ngàn cân ấy, chủ nhân của bàn thắng ấn định tỉ số lại trả lời một cách hết sức bình thản và nhẹ nhàng.

Khi mà thực hiện quả penalty ấn định chiến thắng thì sức ép đó có phải là lớn nhất từ trước đến giờ mà Phượng phải nhận hay không?

“Bởi vì bóng đá cũng là một trận đấu, là trò chơi thôi. Nên là mình làm sao để cố gắng hết sức mình và làm tất cả những gì khả năng mình có còn kết quả thì mình nỗ lực thế nào thì mình sẽ nhận được những thứ xứng đáng như thế và quả penalty đó cũng không phải là áp lực gì đó với mình cả”.

Có thể khẳng định được rằng Công Phượng đã khắc phục được điểm yếu lớn nhất của mình đó là tâm lí thi đấu. Giờ đây, cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai đã trở nên lạnh lùng hơn, bản lĩnh hơn và điềm tĩnh hơn khi  đứng trên chấm phạt đền.

Còn tiếp…

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *