HLV Kiatisuk Và Những Suy Tính Cho Công Phượng

HLV Kiatisuk Và Những Suy Tính Cho Công Phượng

HLV Kiatisuk đã cùng đội bóng của mình là HAGL đã bắt đầu mùa giải mới ở V.League 2022 với chiếc Cúp vô địch giải tập huấn Hoàng đế Quang Trung 2022 trên đất Bình Định. Với vấn đề đặt ra là khi trong đội hiện có những ngoại binh vô cùng chất lượng là Brandao và Baiano sẽ khiến cho HLV Kiatisuk vô cùng đau đầu khi muốn sử dụng đến Công Phượng.

Khi tham dự AFC Champions League, HAGL là đội có ưu thế khi được đăng ký 4 suất ngoại binh trong đội hình, nhiều hơn các đội còn lại với chỉ 3 suất. HLV Kiatisuk đã quyết định chọn ngay 2 tiền đạo và 2 trung vệ để giúp HAGL có một lực lượng có chiều sâu.

Công Phượng

Ở giải Hoàng đế Quang Trung vừa qua, tiền đạo Jefferson Baiano đã khiến người hâm mộ HAGL vô cùng hài lòng với màn trình diễn chói sáng. Cầu thủ này không cần thử việc và đã thích nghi rất nhanh với lối chơi của CLB mới. Baiano đã có 2 bàn thắng giúp cho HAGL chiến thắng, đặc biệt là pha lập công vào lưới của T.Bình Định giúp cho HAGL bất bại sau 3 trận.

Đội bóng đến từ phố Núi sở hữu cho mình cặp tiền đạo Baiano và Brandao với thể hình vượt trội, khả năng không chiến và dứt điểm tốt, làm tường để tạo cơ hội cho đồng đội đã làm nứt lòng người hâm mộ. Cả 2 cầu thủ đều có 2 bàn thắng, tuy nhiên Brandao nhỉnh hơn vì có nhiều hơn 1 đường chuyền thành bàn trong cuộc đua đến Vua phá lưới.

Với vóc dáng cao lớn của Baiano trên sân, HLV Kiatisuk nếu lựa chọn cả 3 ngoại binh người Brazil (người còn lại là trung vệ Barbosa) trong đội hình thi đấu V.League 2022 thì hàng công của HAGL sẽ dư thừa tiền đạo.

Trong khi đó, Văn Toàn có sở trường đá cánh sẽ được sử dụng nhiều hơn vì từ lâu Văn Toàn đã không còn cần nắm giữ nhiệm vụ ghy bàn. Với tốc độ và tinh thần đồng đội của mình, Văn Toàn sẽ toàn tâm hỗ trợ cho cặp tiền đạo Baiano và Brandao.

Sử dụng Công Phượng là bài toán khó dành cho HLV Kiatisuk
Sử dụng Công Phượng là bài toán khó dành cho HLV Kiatisuk

Công Phượng là người có khả năng đột phá, gây đột biến cao trong trận đấu. Tuy nhiên, với thể lực có phần hạn chế của mình, thì Văn Toàn lại có thể hoạt động nhiều hơn trong việc hỗ trợ phòng ngự.

Kim Dong Su và Barbosa đều là những trung vệ, nhưng Barbosa có thể hình tốt hơn phù hợp cho việc lên hỗ trợ không chiến. Do đó, Kim Dong Su sẽ là lựa chọn thay thế khi 3 ngoại binh kia gặp chấn thương khi thi đấu trong mùa giải.

Ngoài vấn đề về Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương,…HLV Kiatisuk còn phải giải quyết thêm vấn đề về các cầu thủ trẻ của HAGL. Vì có nhiều ngoại binh trong đội hình, các cầu thủ trẻ của HAGL sẽ không có chỗ để được thể hiện mình.

Cơ hội để được thi đấu cho đội 1 HAGL là không dễ dàng đối với các cầu thủ trẻ, có thể nói là không có cơ hội. Mùa giải 2022 khởi tranh, khi áp lực về thành tích quá cao, HLV Kiatisuk có lẽ phải tạm để các cầu thủ trẻ nhường chỗ cho những người có kinh nghiệm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *