Hành trình tìm lại chính mình từ băng ghế dự bị của Nguyễn Công Phượng (phần 1)

Hành trình tìm lại chính mình từ băng ghế dự bị của Nguyễn Công Phượng (phần 1)

Cách đây 3 năm, “bầu” Đức từng nói một câu nổi tiếng về tiền đạo Nguyễn Công Phượng trước khi cậu học trò lên đường sang Sint-Truiden: “Người ta đâu có điên lấy Công Phượng về ngồi dự bị”.

Vậy thì ông Đức sẽ giải thích thế nào về việc tiền đạo người Nghệ An phải ngồi dự bị ngay tại câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai trong trận đấu mở màn Night Wolf V.League 1 – 2022 và nên nhớ đây không phải lần đầu tiên chuyện này xảy ra dưới thời của huấn luyện viên Kiatisuk.

Quay trở lại với câu nói của “bầu” Đức, hoàn cảnh của nó là khi các phóng viên hỏi ông có ngại chuyện Công Phượng không đá nổi ở các câu lạc bộ Nhật Bản, Hàn Quốc, liệu sẽ ngồi dự bị triền miên ở trời Âu. Vốn tính thẳng thắn, “bầu” Đức khẳng định.

“Người ta đâu có điên bỏ thật nhiều tiền ra xin chuyển nhượng Công Phượng về chỉ để ngồi ghế dự bị. Nếu xảy ra điều đó thì đấy chính là một thương vụ thất bại của chính họ. Chúng tôi cũng chẳng có gì xin xỏ Sint-Truiden hay bỏ tiền cho thằng nhỏ chơi bóng ở Châu Âu. Tôi đâu có điên mà ngược lại còn lấy tiền của người ta. Bao nhiêu không quan trọng, vấn là danh dự”.

Hành trình tìm lại chính mình từ băng ghế dự bị của Nguyễn Công Phượng

“Tôi nói thật, Công Phượng có sang Bỉ ngồi dự bị mải miết cũng tốt. Từ đó nó buộc phải bật ra câu hỏi vì sao mình lại dự bị để còn phấn đấu nhiều hơn nữa. Công Phượng từng ngủ ở Nhật Bản có sao đâu. Nói vui cho thằng bé, dẫu có ngủ mê man tại các giải đấu lớn trên thế giới thì cũng ăn đứt Night Wolf V.League 1 – 2022“.

“Cái chính là đẳng cấp của Công Phượng đã qua kiểm chứng và được công nhận, như lúc ở Nhật về vẫn khoác áo tuyển quốc gia bình thường. Ông Park Hang Seo có ngây thơ đâu mà chọn một tiền đạo suốt ngày không ra sân ở Nhật để lên đội tuyển. Ý tôi là nhìn vào các chân sút Việt Nam hiện tại, ai hơn được Công Phượng? Nếu có nhiều tiền đạo giỏi, ông Park gọi lên làm gì nữa?”

Những lời nói của “Bầu” Đức đặt trong hoàn cảnh 3 năm trước là chính xác. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó ngược lại hoàn toàn. Đẳng cấp của Phượng đã được khẳng định là thật, nhưng chuyện anh vượt trội so với mặt bằng chung của V-League thì không phải.

Tiếp đó, Phượng vẫn có tên trong những lần triệu tập của đội tuyển Việt Nam gần đây nhưng đá chính thì không phải. Trên thực tế, kể từ cuối AFF Cup, Phượng đã trở thành kép phụ tại đội tuyển quốc gia.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *