Gia Đình Của Công Phượng

Gia Đình Của Công Phượng

Lớn lên tại mảnh đất nghèo thuộc địa phận xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Nhiều năm trước đây, nhà Công Phượng thứ giá trị nhất là chiếc TV do những người đồng đội ở U19 Việt Nam tặng.

Thuở nhỏ, Công Phượng có một cuộc sống vất vả và khó khăn trên mảnh đất cày lên sỏi đá, làm kinh tế vô cùng khó khăn nên người dân bán địa ở đây chủ yếu phải rời xa quê hương đi tìm mảnh đất mới tìm kiếm cơ hội đổi đời cho mình. Ông Nguyễn Công Bảy và bà Nguyễn Thị Hoa là bố mẹ của Công Phượng vì một số lý do, hai vợ chồng đành phải ở lại bám víu mảnh đất quê hương này.

Nhà Phượng phải nuôi tới sáu người anh em, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã nên đời sống vô cùng khó khăn. Có cơm ăn cơm nếu không thì nhiều bữa cơm phải thay đổi bằng khoai, sắn, ngô đây chính là những sản phẩm được gia đình trực tiếp sản xuất ra.

Vì gia cảnh khó khăn, nên việc học của ba anh chị đầu Công Phượng dang dở buộc phải vào miền Nam để tìm kiếm để hỗ trợ một phần nào cho gia đình. Nguyễn Công Khoa và Phượng từ nhỏ đã phải làm tất cả những việc mà có thể kiếm ra tiền để phụ giúp bố mẹ.

Gia Đình Của Công Phượng
Gia Đình Của Công Phượng

Nhiều khi Phượng phải đi phụ giúp ông Bảy đi trộn cát, xách hồ phụ người bố có nghề thợ xây khi mà không có người phụ giúp. Mặc dù rất thương các con không muốn các con phải chịu khổ giống mình nhưng hoàn cảnh gia đình như vậy ông đành phải nén lại những cảm xúc vào trong.

Mặc dù gia cảnh rất khó khăn nhưng đối với một đứa trẻ hồn nhiên và có nhiều mơ ước như Phượng. Niềm vui lớn nhất của Phượng là khi được chơi bóng cùng với người anh của mình Nguyễn Công Khoa. Nhưng sóng gió lại đến với gia đình nghèo, anh Khoa đã chết đuối khi tắm khe trong một buổi trưa hè. Gia đình suy sụp khi phải nhận một cú sốc quá lớn, từ đó Công Phượng đã khoát lên mình một bầu cảm xúc lầm lỳ với sự mất mát quá lớn.

Sau cú sốc lần này, Phượng đã không đến trường cả tuần, niềm đam mê bóng cũng không còn ý nghĩa với anh. Cậu bé đã bị một trận no đòn vì muốn được vào Nam kiếm tiền phụ giúp cho gia đình. Nghèo đói, sự chia ly đang bao trùm gia đình nghèo. Phượng suy sụp về mặt tinh thần, cơ thể bị suy dinh dưỡng.

Thương còn gia đình phải đành cắn răng chịu đựng mua cho Phượng một quả bóng da cho Công Phượng. Tuy nhiên nỗi nhớ về người anh của mình chưa thể lấy lại niềm đam mê bóng đá của cậu bé hồn nhiên ngày nào.

Gia Đình Của Công Phượng
Gia Đình Của Công Phượng

Mẹ của Phương vì thấy được năng khiếu của con, hằng ngày luôn động viên con và sẵn sàng đi 18km để chở con lên học trường bóng đá năng khiếu ở huyện. Trải qua bao khó khăn với thử thách, niềm tin của người mẹ là động lực cho lớn đối với Công Phượng khi được trúng tuyển vào học viện HAGL JMG.

Cuộc đời vốn dĩ công bằng cho những nỗ lực xứng đáng, giờ đây Công Phượng nghèo khó vô danh ngày ấy đã là một tiền đạo số một của đội tuyển quốc gia Việt Nam, gia đình cũng từ đó đã được đầy đủ hơn. Chuyện thành công chàng trai trẻ có niềm đam mê cực lớn được mọi người dân địa phương đều nhắc đến như một câu chuyện cổ tích. Nguyễn Công Phượng và gia đình là tấm gương sáng cho mọi người, với niềm tin và sự nỗ lực đã đem lại một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc như hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *