Công Phượng đã được huấn luyện viên Kiatisuk “làm mới” như thế nào? (phần 4)

Công Phượng đã được huấn luyện viên Kiatisuk “làm mới” như thế nào? (phần 4)

Công Phượng “mới” chính thức xuất hiện

Kiatisuk muốn tận dụng sự cơ động và linh hoạt vốn có của Công Phượng để giúp tuyến giữa của Hoàng Anh Gia Lai có thể triển khai tấn công một cách hiệu quả hơn. Zico không sử dụng Công Phượng trong vai trò của một tiền đạo cắm mà giờ đây Phượng thi đấu trong vai trò của một tiền về tấn công.

Thường xuyên lùi sâu làm bóng, hỗ trợ cho các tiền đạo, chính bản thân ngôi sao xứ Nghệ cũng đã chia sẻ rằng anh không còn cảm thấy lạ lẫm gì với vị trí mới của mình dưới thời huấn luyện viên Kiatisuk.

“Bản thân em thì với vị trí này em đã tập luyện từ đầu năm đến giờ rồi nên nó cũng không ảnh hưởng và có nhiều khác biệt. Với em thì em nghĩ là mình đang đá khá tròn vai ở vị trí này”.

Phát biểu này cho thấy Công Phượng đã làm quen cũng như thích nghi được với việc chơi như một số 10 và anh cảm thấy rằng mình có thể chơi tốt trong vai trò mới.

Chưa dừng lại ở đó, huấn luyện viên Kiatisuk có lẽ đã và đang nỗ lực xây dựng sợi dây liên kết giữa Công Phượng và Văn Toàn

Tại sao Kiatisuk lại chọn Văn Toàn – Công Phượng?

Vì sao lại là Phượng và Toàn chứ không phải là một cá nhân nào khác.

Đây là hai nội binh xuất sắc nhất mà Hoàng Anh Gia Lai đang sở hữu. Đó là điều không cần phải bàn cãi thêm. Thứ hai, nếu tính cả quãng thời gian còn ăn tập ở lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG lẫn thời gian chơi bóng đá cùng nhau trong các màu áo trẻ rồi tới đội tuyển quốc gia Việt Nam, Công Phượng và Văn Toàn đã có gần 14 năm chơi bóng cùng nhau.

Người này đã thấu hiểu cách chơi bóng, cách di chuyển không bóng và cách chơi của nhau nên nhiều khi, Công Phượng chỉ cần liếc mắt một giây là biết Văn Toàn đang đứng ở đâu, định làm gì tiếp theo và ngược lại.

Công Phượng đã được huấn luyện viên Kiatisuk "làm mới" như thế nào?

Cả hai bàn thắng mà Hoàng Anh Gia Lai ghi vào lưới Bình Định đều đến từ sự phối hợp giữa Văn Toàn và Công Phượng. Không chỉ sử dụng Công Phượng trong vai trò của một hộ công, Zico Thái còn biết biến CP10 thành một quân bài chiến lược hữu dụng.

Trong chiến thắng đậm đà 3-0 trước Viettel, huấn luyện viên Kiatisuk đã gây bất ngờ khi để Công Phượng trên băng ghế dự bị và trao suất đá chính cho Nguyễn Trung Đại Dương. Sau khi tiền đạo người Nghệ An mở điểm cho Hoàng Anh Gia Lai thì người ta mới nhận ra toan tính của Zico Thái.

Anh muốn tận dụng thể lực, thể hình của tiền đạo nhập tịch mang áo số 99 để bào mòn thể lực của các cầu thủ Viettel rồi khi tung Công Phượng vào sân thay cho Đại Dương, CP10 đã khai nòng từ một tình huống phản công nhanh của Hoàng Anh Gia Lai.

Dưới thời huấn luyện viên Kiatisuk, Công Phượng đang dần trở thành một quân bài đa năng. Cầu thủ sinh năm 1995 giờ đây vừa có thể tự do chơi ở hàng tiền vệ, vừa có thể đóng vai trò siêu dự bị. Vừa đảm nhiệm vai trò tạo cơ hội ăn bàn cho các đồng đội, nhưng cũng có thể tự mình tạo nên sự khác biệt khi vào sân từ băng ghế dự bị.

Việc Công Phượng trở nên đa năng hơn đã giúp huấn luyện viên Kiatisuk có nhiều sự lựa chọn hơn trong bối cảnh V-League 2021 thi đấu với mật độ dày đặc từ 3 đến 4 ngày/trận.

Zico thái cũng không nhất định phải để Công Phượng đá chính liên tục mà Phượng vẫn có thể nổ súng ngay cả khi không có tên trong đội hình xuất phát.

Có thể thấy Công Phượng đang từng bước lấy lại phong độ dưới thời huấn luyện viên Kiatisuk sau khi phải nghỉ thi đấu gần như cả giai đoạn 2 của V-League 2020 do chấn thương ngón chân mà anh gặp phải khi còn khoác áo câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

Giờ đây có thể Công Phượng sẽ không còn ghi bàn đều đặn nhưng sự hiệu quả trong lối chơi của Hoàng Anh Gia Lai mà Phượng mang lại là điều không thể phủ nhận.

Đó là cái cách mà huấn luyện viên Kiatisuk đã làm mới Công Phượng.

Ở vòng 6 V-League 2021, Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiếp đón câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh trên sân nhà Pleiku vào ngày chủ nhật (28 tháng 3) và biết đâu, Công Phượng sẽ có thể một lần nữa làm huấn luyện viên Kiatisuk vui lòng

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *