Công Phượng đã được huấn luyện viên Kiatisuk “làm mới” như thế nào? (phần 3)

Công Phượng đã được huấn luyện viên Kiatisuk “làm mới” như thế nào? (phần 3)

Sau khi đã hoàn thành công tác tư tưởng, huấn luyện viên Kiatisuk mới bắt đầu làm chuyên môn với Phượng. Đầu tiên, Zico Thái truyền đạt lại những kinh nghiệm quý báu mà anh tích lũy được trong suốt 17 năm chơi ở vị trí tiền đạo khi còn là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của mình.

“Anh Zico cũng đã truyền đạt lại cho em những kĩ năng của anh. Lúc còn là cầu thủ anh tập như nào thì anh sẽ hướng dẫn em tập theo như vậy”.

Thêm vào đó, huấn luyện viên Kiatisuk cũng biết sử dụng Công Phượng sao cho đem lại hiệu quả cao nhất. Một trong những sự thay đổi lớn mà huấn luyện viên người Thái Lan đã thực hiện với cậu học trò quê Nghệ An nằm ở vị trí thi đấu.Công Phượng đã được huấn luyện viên Kiatisuk "làm mới" như thế nào?

Trong chiến thắng 2-1 của Hoàng Anh Gia Lai trước Topenland Bình Định ở vòng 4 V-League 2021. Công Phượng chính là người đã kiến tạo để Văn Toàn ghi bàn mở tỉ số

Ngay từ khi trung vệ Memovic cầm bóng trong chân và chuẩn bị triển khai bóng, CP10 đã chủ động di chuyển lùi xuống dưới để đưa tay xin bóng. Sau khi nhận bóng, Công Phượng chỉ cần 1 giây để quan sát tình huống rồi thực hiện một đường rót bóng ra sau lưng của hai trung vệ bên phía Bình Định là Dương Thanh Hào và Ahn Byung-keon để Văn Toàn băng lên chọc thủng lưới thủ thành Trần Đình Minh Hoàng.

Vị trí mà Công Phượng thực hiện đường kiến tạo đẳng cấp và xuất sắc của mình là ở phần sân nhà. Thậm chí trong tình huống này, Phượng  còn đứng thấp hơn cả Nguyễn Tuấn Anh, một tiền vệ trung tâm chứ không đứng ở vị trí của một tiền đạo.

Chỉ sau đó 3 phút, Công Phượng lại nhả bóng để Văn Toàn tạo nên đường chọc khe miễn chê cho Washington Brandão nâng tỉ số lên 2-1.

Cách di chuyển không bóng của CP10 cho thấy mọi thứ như thể đã được lập trình sẵn bởi Kiatisuk và đó hoàn toàn là ý đồ, là sự toan tính của Zico Thái.

Bàn mở tỉ số của Phượng trong trận gặp Viettel cũng là do Toàn kiến tạo. Có lẽ, huấn luyện viên Kiatisuk đang khuyến khích số 10 và số 9 của Hoàng Anh Gia Lai hãy phối hợp cùng nhau nhiều hơn.

Trước đó, trong chiến thắng 2-1 của đội bóng phố Núi trước Sông Lam Nghệ An, Công Phượng cũng gián tiếp in dấu giày vào bàn thắng mở tỉ số.

CP10 chính là người xuất hiện bên phía cánh phải của đội bóng xứ Nghệ, anh đã lôi kéo sự chú ý của trung vệ Igor Jelić và Trần Đình Đồng, từ đó tạo ra khoảng trống để Washington Brandão khai thác.

Sau khi nhận đường chuyền của Công Phượng, ngoại binh mang áo số 30 đã trả ngược về tuyến hai để Trần Minh Vương dứt điểm tung lưới thủ thành Nguyễn Văn Hoàng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hoàng Anh Gia Lai đã ghi được bảy bàn thắng ở V-League 2021 và bốn trong số đó có dấu giày của Công Phượng. Đó chính là kết quả từ phép tính của Kiatisuk.

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *