Công Phượng đã được huấn luyện viên Kiatisuk “làm mới” như thế nào? (phần 1)

Công Phượng đã được huấn luyện viên Kiatisuk “làm mới” như thế nào? (phần 1)

Là cầu thủ được yêu mến bậc nhất ở Việt Nam hiện tại. Mỗi bước đi của Công Phượng đều được người hâm mộ cả nước theo dõi trực tiếp. Trở về Hoàng Anh Gia Lai trong một mùa giải mà bầu Đức chơi tất tay. Sự kì vọng cho chân sút người xứ Nghệ cũng vì thế mà càng lớn.

Năm vòng đấu của V-League 2021 đã kết thúc, đừng thất vọng nếu Phượng chỉ có vỏn vẹn một bàn thắng bởi những gì anh thể hiện còn đáng giá hơn con số ấy rất nhiều.

Hoàng Anh Gia Lai bất ngờ có được thắng lợi giòn giã 3-0 trước đương kim vô địch Viettel ngay tại sân vận động Hàng Đẫy và người mở màn cho bữa tiệc của đội bóng phố Núi chính là Nguyễn Công Phượng.

Phút 57, Vũ Văn Thanh khiến Dương Văn Hào không thể khống chế bóng sau đường chuyền của Nguyễn Thanh Bình. Đội trưởng Lương Xuân Trường nhận bóng và thực hiện pha chọc khe bổng cho Nguyễn Văn Toàn.

Sau khi nhận đường chuyền từ người đồng đội mang áo số 9, chỉ với một vài nhịp đi bóng đơn giản, Công Phượng đã tung cú cứa lòng hiểm hóc bằng chân trái, đưa trái bóng nằm gọn trong mảnh lưới của thủ thành Trần Nguyên Mạnh.

Công Phượng đã được huấn luyện viên Kiatisuk "làm mới" như thế nào?

Cắt vào trung lộ bằng chân phải rồi cứa bóng bằng chân trái, đó là phong cách làm bàn mà chúng ta rất ít khi được thấy ở Nguyễn Công Phượng. Bàn thắng này không chỉ khiến Viettel dần vỡ trận mà thậm chí còn thua trắng 0-3. Không chỉ là liều dopping tinh thần giúp Hoàng Anh Gia Lai  thi đấu khởi sắc hơn mà còn chấm dứt chuỗi bốn trận tịt ngòi kể từ đầu mùa của cá nhân cầu thủ quê ở Đô Lương này.

“Sau những buổi tập của đội, em cũng có tập luyện những bài tập như vậy nhưng quả thật, trên thực tế ở những tình huống thật như vậy thì mình cũng chỉ biết cố gắng dứt điểm thôi:.

Ngôi sao quê Nghệ An đã nói như vậy trong buổi phỏng vấn sau khi trận đấu kết thúc. Điều đó cho thấy Công Phượng đã tập luyện rất kĩ về cách dứt điểm, cách chạy chỗ, cách di chuyển không bóng ở những tình huống như vậy để đến khi có cơ hội, cựu cầu thủ của câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh chỉ việc làm đúng những gì anh đã thực hiện ở trong những buổi tập và hiệu quả là điều không cần phải bàn cãi.

Nếu để ý kĩ, chúng ta có thể nghe thấy những tiếng gọi “Toàn” rất to khi Công Phượng đang xin bóng, điều đó chứng tỏ ngôi sao sinh năm 1995 rất chủ động và hoàn toàn tự tin trong pha bóng dẫn đến bàn thắng mở tỉ số ở trận đấu giữa Viettel và Hoàng Anh Gia Lai.

Khi Công Phương mở tài khoản thành công, giới chuyên môn lại ca ngợi huấn luyện viên Kiatisuk. Người đã trực tiếp xây dựng những giáo án, tạo ra những bài tập giúp CP10 xử lí các tình huống đó một cách rất thuần thục.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *